แมรี่ อึ้งรังษี เป็นนักร้องมืออาชีพที่ได้เดินทางเปิดการแสดงมาแล้วหลายประเทศ ในฐานะศิลปินเดี่ยว กับวงออร์เคสตร้า วงดนตรีแจ๊ส และวงชนิดอื่น

 

ในปี 2009 แมรี่และเอกชัย ได้ร่วมกันบันทึกผลงานเพลงไทยอมตะ 'บุพเพสันนิวาส' และ 'รักข้ามขอบฟ้า' ลงในอัลบั้มเดี่ยวของแมรี่ บุพเพสันนิวาส and Popular Jazz Favorites.”
ก่อนหน้านั้นแมรี่ได้ทำงานกับโปรดิวเซอร์ นพ พรชำนิ และนักแต่งเพลง บอย โกสิยพงศ์ ในการบันทึกเพลงที่มีชื่อเสียงมากที่สุดต่างๆของบอย อีกทั้งแมรี่ยังได้เขียนหนังสือสำหรับเด็ก
Carnival of the Animals” (สัตวาพาเพลิน) และหนังสือ ความลับของแมรี่” (Mary’s Secrets) ซึ่งเป็นหนังสือเรื่องราวชีิวิตและ how-to
ที่แมรี่ได้นำมาบอกเล่าเรื่องราวร้อยเรียงผ่านตัวหนังสือเกี่ยวกับการเดินทางไปทั่วโลก และบอกเคล็ดลับหลายอย่างตั้งแต่การสร้างชีวิตแต่งงานที่แข็งแกร่ง การเลี้ยงลูกให้เป็นคนดีมีความสุข รวมไปถึงการเป็นนักร้องที่ดีขึ้น

แมรี่เคยเดินทางไปแสดงคอนเสิร์ตทั้งในและนอกสหรัฐอเมริกาเป็นระยะเวลาถึงสามปี ในฐานะสมาชิกหญิงเพียงคนเดียวของวงดนตรี Extempo ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวดวงดนตรีประเภท a cappella ในช่วงเวลานั้นวง Extempo
ได้ทำการบันทึกผลงานสองชุดและแมรี่ก็ออกอัลบั้มเดี่ยว
ก่อนหน้าที่จะถูกเปิดตัวในฐานะศิลปินเดี่ยวนั้น แมรี่มีความสุขกับงานของเธอเป็นอย่างมากทั้งในฐานะของนักร้องในสตูดิโอและการเป็นนักแสดง
ทางโทรทัศน์ ซึ่งผลงานของเธอได้แก่ การบันทึกเสียงต่างๆในระดับมืออาชีพหลายสิบอย่าง
รายการโทรทัศน์ และวิทยุ

แมรี่ถือกำเนิดในประเทศสหรัฐอเมริกาและใช้ช่วงชีวิตในเวลาเด็กของเธออาศัยอยู่ในประเทศแถบเอเชีย สามีของเธอ บัณฑิต อึ้งรังษี เป็นวาทยกร (คอนดักเตอร์)ที่มีชื่อเสียง พวกเขามีลูกสาวด้วยกัน 4 คน